SEAONER chuyên thiết kế, cung cấp trang thiết bị máy chiếu màn chiếu phim 4K/8K, decor trọn gói Phòng chiếu phim gia đình. Chúng tôi xin gửi Mẫu rạp chiếu phim HD- 4K - 8K cho gia đình cao cấp đẹp số 1 SÀI GÒN

27/04/2024 19:16  

Rạp chiếu phim tại gia (phòng chiếu phim gia đình) không còn xa lạ với mọi người và xu hướng có phòng giải trí tại nhà là tất yếu trong rất nhiều các công trình kiến trúc nhà mới. Phòng giải trí tại nhà thường phải đáp ứng 3 nhu cầu chính: Xem phim, nghe nhạc và karaoke, và tùy vào nhu cầu, sở thích của từng gia đình sẽ xác định cái nào là nhu cầu chính trong 3 nhu cầu trên để có hướng thiết kế khác nhau. Trong đó phòng chiếu phim gia đình đang là nhu cầu lớn nhất trong các công trình nhà mới hiện nay.

Trong suốt 10 năm qua, chúng tôi đã tư vấn, thiết kế, thi công cho hơn 300 phòng chiếu phim gia đình hiend. Sự khác biết của Ưu Việt Audio chúng tôi chính là kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu về âm học phòng và thiết bị nghe nhìn hiend, cùng với đội ngũ thi công, lắp đặt chuyên nghiệp. Kinh nghiệm này đã cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc về quy trình hiệu quả nhất để thiết kế và thi công một phòng chiếu phim gia đình thành công (đẹp và hay!). Chúng tôi chia sẻ quy trình 8 bước này với bạn để giúp bạn hiểu những gì cần để tạo ra một phòng chiếu phim gia đình (Rạp hát tại gia) “Đẹp & Hay!”.

Rõ ràng mỗi dự án đều độc nhất và “rạp hát” của bạn cũng vậy. Tùy vào điều kiện thi công, không gian, kích thước, sở thích mà bạn có thể cần hoặc không cần đến tất cả 8 bước.

Bước 1 – Lập ngân sách cho phòng chiếu phim gia đình (rạp hát tại gia) của bạn

Khi thiết kế phòng chiếu phim gia đình, ngân sách luôn là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất cần xác định trước khi triển khai một dự án. Khi xác định được mức ngân sách cho dự án, bước tiếp theo cần xác định cách bạn muốn phân bổ ngân sách của mình như thế nào cho:

Bạn cần xác định cách bạn muốn ưu tiên ngân sách của mình. Nếu âm thanh là phần quan trọng nhất trong phòng chiếu phim của bạn, bạn có thể đầu tư nhiều tiền hơn vào thiết bị âm thanh. Những người khác có thể quan tâm nhiều hơn đến việc có màn hình tốt nhất và lớn nhất có thể và sẽ đầu tư mạnh vào máy chiếu và màn chiếu. Một số người lại muốn tạo ra một thiết kế thực sự thanh lịch, ấn tượng cho rạp hát của họ và sẽ ưu tiên các yếu tố nội thất trong ngân sách của họ. Và dù thế nào đi nữa, gói thiết kế âm học luôn là phần không thể thiếu cho một phòng chiếu phim gia đình chất lượng!

Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn tìm được giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

 

Bước 2 - Kích thước phòng chiếu phim gia đình

Câu hỏi đầu tiên của nhiều người thường là phòng chiếu phim của tôi nên có kích thước như thế nào? Nếu bạn đang xây dựng một ngôi nhà mới hoặc thêm vào một căn phòng mới, bạn có thể tự do xác định kích thước chính xác cho phòng chiếu phim của bạn. Trong kịch bản này, hãy xác định số lượng ghế bạn muốn và bạn cần bao nhiêu không gian phía sau ghế cho quầy bar, tủ kệ,  v.v ... Nếu bạn muốn hai hàng 4 ghế mà không có gì khác ở phía sau ghế, thì một phòng với kích thước 4m x 6m cũng đủ. Đối với mỗi hàng ghế và / hoặc quầy bar bổ sung, bạn nên thêm 2m chiều dài. Nhưng hãy nhớ rằng, phòng càng dài thì chiều rộng cũng phải tăng theo và màn hình cũng cần phải rộng hơn.

Nếu bạn muốn cực kỳ chính xác với kích thước lý tưởng của mình, có một số quy tắc Tỷ lệ vàng mà bạn có thể tham khảo cho kích thước phòng chiếu phim gia đình. Thường chiều rộng lý tưởng sẽ là 1,6 x chiều cao; Chiều dài = 2,6 x chiều cao. Vì vậy, đối với trần cao 3m, chiều rộng của phòng sẽ là khoảng 4,8m và chiều dài của phòng sẽ là khoảng 7,8m. Nếu có thể, hãy cố gắng tránh một căn phòng hình vuông, đây là hình dạng tồi tệ nhất đối với âm thanh. Trong hầu hết các trường hợp không có phòng nào có kích thước lý tưởng và đó là lý do tất cả phòng đều cần xử lý âm học để đảm bảo chất lượng âm thanh trình diễn tốt nhất.

Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn tìm được giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

 

Bước 3 - Thiết bị nghe nhìn

Bây giờ bạn có ngân sách chung và kích thước phòng, bạn nên xem xét các thiết bị cho phòng chiếu phim của bạn. Kích thước màn hình là rất quan trọng đối với trải nghiệm tổng thể của bạn. Khoảng cách xem tối ưu là khoảng 1,5 x chiều dài đường chéo của màn hình. Vì vậy, một căn phòng lớn hơn sẽ yêu cầu một màn hình rộng hơn. Nếu phòng không quá dài, đừng chọn màn hình rộng nhất vì bạn sẽ ngồi quá gần màn hình.

Tùy sở thích, bạn có thể xem xét việc chọn loa âm tường và âm trần cho âm thanh vòm của bạn. Loa âm tường / trần cho phép thể hiện 100% vẻ đẹp nội thất của phòng. Loa treo tường ngược lại dễ dàng setup đảm bảo hiệu ứng vòm tốt nhất.

Phối ghép hệ thống âm thanh đúng (đầu chiếu, amply và loa) là một trong các yếu tố chính đảm bảo chất lượng âm thanh trình diễn tốt nhất cho phòng chiếu phim của bạn. Yếu tố tương quan giữa không gian phòng và thiết bị âm thanh cũng cần tính toán đúng để có hiệu ứng âm thanh tốt nhất.

Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn tìm được giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

 

Bước 4 - Khái niệm thiết kế phòng chiếu phim gia đình

Tại thời điểm này, bạn nên tập trung vào thiết kế âm học và thiết kế nội thất phòng chiếu phim của bạn.

Nhiều người tin rằng trang trí phòng chiếu phim gia đình nên phù hợp với phần còn lại nội thất của căn nhà. Điều đó tốt, nhưng phòng chiếu phim của bạn là một phòng giải trí nơi bạn có thể thể hiện cá tính và niềm đam mê thực sự của mình. Bạn có thể có rất nhiều niềm vui với căn phòng này, vì vậy hãy nghĩ xa hơn và xem xét tất cả các khả năng thiết kế sáng tạo có thể cho bạn (phòng theo phòng cách, theo chủ đề …).

Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn tìm được giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

 

Bước 5 - Tài liệu thiết kế phòng chiếu phim gia đình

Bây giờ là lúc để bắt đầu biến Phòng chiếu phim của bạn thành hiện thực. Đối với các phòng chiếu phim gia đình từ trung bình đến cao cấp, bạn nên xem xét việc lập ngân sách cho một bộ bản vẽ kiến ​​trúc riêng. Đây là bước quan trọng nhất đối với phòng chiếu phim gia đình có ngân sách lớn hơn. Trong bước này, Nhà thiết kế phòng chiếu phim của bạn sẽ khảo sát, đánh giá và tích hợp thiết bị nghe nhìn, hệ thống HVAC, chiếu sáng vào thiết kế âm học và thiết kế nội thất, đảm bảo chất lượng công trình đạt cả 2 mục tiêu: Hay & đẹp! Phân tích cẩn thận các mục này trước khi thi công là chìa khóa để đạt được trải nghiệm Rạp hát tại nhà hiệu quả và thành công.

Chúng tôi là chuyên gia về lĩnh vực này và bạn hoàn toàn yên tâm giao việc này cho chúng tôi!

 

Bước 6 – Thi công phòng chiếu phim gia đình

Thi công phòng chiếu phim gồm 2 giai đoạn:

Sau khi có các bản vẽ thiết kế, bây giờ bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch thi công lắp đặt, bao gồm: đi dây điện, dây loa âm tường, định vị hệ thống đèn chiếu sáng, máy chiếu, màn chiếu và thiết bị âm thanh (giá đỡ), v.v ...

Sản xuất, và thi công nội thất. Một kinh nghiệm cho thấy sự phối hợp nhịp nhàn giữa các đội thi công, đặc biệt là điện, nội thất là cần thiết, để đảm bảo công trình đúng tiến độ và đẹp.

Chúng tôi có đội ngũ thiết kế và thợ mộc lành nghề, đảm bảo có thể thi công theo thiết kế nội thất trọn gói với chất lượng cao nhất.

 

Bước 7 - Lắp đặt, setup thiết bị nghe nhìn cho phòng chiếu phim gia đình

Khi giai đoạn thi công được hoàn thành, bây giờ bạn có thể bắt đầu lắp đặt thiết bị, cài đặt / setup hệ thống nghe nhìn cho phòng chiếu phim của bạn. Đây là giai đoạn cuối cùng và không kém phần quan trọng để có được một phòng chiếu phim chất lượng (đẹp & hay!).

Một phòng chiếu phim đúng chuẩn phải được tái tạo âm thanh một cách trung thực nhất và đầy đủ các chi tiết dù nhỏ nhất. Hiệu ứng âm thanh 3D có chiều sâu (tái tạo bằng những chi tiết âm thanh nhỏ) và chuyển động mượt mà, tự nhiên! Tất cả nhờ vào setup đúng từ vị trí đặt loa, hướng quay loa, cân chỉnh amply, loa subwoofer và vị trí ghế ngồi.

Với kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu, chúng tôi có thể đảm bảo setup tối ưu nhất cho hệ thống nghe nhìn của bạn.

 

Bước 8 – Ngồi xuống và thưởng thức

Một khi bạn hài lòng với kết quả, đó là thời gian để tắt đèn, ngồi xuống và thưởng thức Rạp hát tại nhà mới tuyệt vời của bạn.

Nếu bạn đã làm theo 7 bước này, bạn có thể tự hào về căn phòng chiếu phim gia đình bạn đã giúp thiết kế. Bạn sẽ ngạc nhiên về âm thanh và nội thất của căn phòng. Rạp hát của bạn sẽ trở thành một căn phòng nơi gia đình và bạn bè của bạn có thể dành hàng trăm giờ để giải trí tại nhà.

 

SEAONER TOP TECH XIN GỬI ĐẾN TẤT CẢ QUÝ KHÁCH HÀNG VÀ ANH EM ĐẠI LÝ CÁC MẪU RẠP CHIẾU PHIM ĐANG CÓ SẴN TẠI SHOP

 


 Rạp chiếu phim mini di động cho bể bơi, resort

 Rạp chiếu phim mini di động cho biệt thự nghỉ dưỡng

 Rạp chiếu phim mini di động cho khu vui chơi nghỉ dưỡng, những chuyến đi picnic them thú vị

 Rạp chiếu phim gia đình HOME CINEMA BEAM màn hình lớn 170 inch

Rạp chiếu phim gia đình cho nhà phố, phòng nhỏ 4m x 5m màn hình lớn 110 inch 

 Rạp chiếu phim gia đình cho tòa nhà Chung cư , tại phòng khách, màn hình 4K/8K lớn 120 inch

Rạp chiếu phim gia đình cho nhà phố, phòng nhỏ 3.4m x 4m màn hình lớn 4K/8K 100 inches

 Rạp chiếu phim gia đình cho biệt thự, phòng 5m x 5m, màn hình lớn 4K/8K 130 inches

Rạp chiếu phim gia đình cho nhà phố, Màn hình 16:9 khung nhôm nhập khẩu.

 phòng chiếu phim gia đình   máy chiếu 4K   máy chiếu 8K   cinema   theatre   seaoner clb4u   máy chiếu 8K   thiết bị AI   AI Seaoner   phòng chiếu phim   phòng chiếu phim tại gia   máy chiếu phim   máy chiếu phim 4K