Bảng vẽ điện tử có thể giúp người dùng làm việc, thao tác trên đám mây điện toán ( Cloud Computing ) có được không ?

26/10/2023 12:38  

CÂU TRẢ LỜI LÀ HOÀN TOÀN CÓ BẠN NHÉ !!!

Làm việc trên đám mây

Trong vài năm qua, số lượng người và doanh nghiệp sử dụng đám mây để thực hiện các hoạt động hàng ngày đã gia tăng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu đám mây là gì và nó có thể dùng để làm gì. Cũng có thể có sự nhầm lẫn về việc công ty nào có giải pháp tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho phần mềm dựa trên đám mây.

Đám mây là gì?

Về cơ bản, đám mây là internet. Đó là bất cứ thứ gì bạn lưu trữ và truy cập qua kết nối internet. Đây có thể là những thứ như tài liệu, ảnh, lịch và thậm chí cả tài khoản doanh nghiệp của bạn.

Giải thích sâu hơn là máy tính của bạn tương tác với các máy chủ qua internet, các máy chủ này lưu trữ tất cả thông tin của bạn và sau đó bạn truy cập lại thông tin này qua internet. Trên thực tế, những máy chủ này lưu trữ tất cả thông tin trên lịch, tất cả ảnh và tài liệu của bạn, thậm chí cả email của bạn cũng được lưu trữ theo cách này.

Lợi ích của điện toán đám mây so với điện toán truyền thống bao gồm:

Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng đám mây như thế nào?

Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ đám mây nổi tiếng như Microsoft Azure, Google Cloud và Amazon Web Services. Rất có thể bạn đã sử dụng nhiều hơn một trong số này mà không nhận ra. Ví dụ: nếu bạn sử dụng Google Documents hoặc Lịch Google, tất cả nội dung này sẽ được lưu trữ trong Google Cloud và có thể được truy cập từ một số thiết bị và theo nhiều cách khác nhau.

Việc sử dụng đám mây có thể mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp của bạn, cho dù bạn đang sử dụng chúng để cung cấp năng lượng cho phần mềm nội bộ của mình hay sử dụng nó để lưu trữ và sao lưu dữ liệu, độ tin cậy và tiện lợi của đám mây đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, đám mây có nhiều thứ hơn là chỉ lưu trữ.

Một số gói phần mềm hiện được cung cấp dưới dạng phiên bản dựa trên đám mây (được gọi là Phần mềm dưới dạng dịch vụ hoặc SaaS). Bạn có thể đã nghe nói về phần mềm như Google Drive, Dropbox, Office 365 và thậm chí cả công ty chị em QuickFile của chúng tôi - tất cả những phần mềm này đều dựa trên đám mây.

Phần mềm dựa trên đám mây là gì?

Phần mềm dựa trên đám mây chỉ có vậy - phần mềm dựa trên đám mây. Đây thường được coi là các gói phần mềm mà bạn có thể truy cập thông qua trình duyệt web như Google Chrome, Internet Explorer / Edge, FireFox và các gói khác. Nhưng nó cũng có thể là phần mềm hoặc công cụ có thể truy cập được thông qua ứng dụng di động kết nối với các dịch vụ trên đám mây. Dropbox là một ví dụ điển hình cho điều này, vì bạn có thể truy cập nó thông qua trình duyệt web, ứng dụng độc lập trên máy tính và cả ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Nhiều gói phần mềm đang tạo ra các phiên bản đám mây giúp các doanh nghiệp và cá nhân tận dụng tối đa những gì có sẵn, cho dù đây là các tính năng cập nhật, cập nhật bảo mật hay chỉ là tính khả dụng.

Điều này so sánh với phần mềm truyền thống như thế nào?

Nếu bạn đang gõ một tài liệu trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, rất có thể bạn đang lưu nó vào thiết bị của mình hoặc vào ổ đĩa mạng. Nếu ổ đĩa mạng đó hoặc ổ cứng thiết bị của bạn bị lỗi, bạn có thể bị mất dữ liệu.

Với phần mềm như Google Docs, nó sẽ tự động lưu và theo dõi các thay đổi của bạn khi bạn sử dụng, do đó, nó không chỉ biết những gì bạn đã cập nhật mà còn có bản sao mới nhất. Ngoài ra, việc chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng và những người khác sẽ dễ dàng hơn chỉ với một địa chỉ email đơn giản.

Tuy nhiên, không phải tất cả chức năng của phần mềm truyền thống đều có sẵn trên đám mây. Mặc dù chúng rất toàn diện nhưng một số người dùng có thể thấy thoải mái hơn khi sử dụng phần mềm truyền thống.

Nhưng các gói phần mềm không phải là tất cả những gì có trên đám mây. Các dịch vụ như CLB4U Web Services (CLB4UWS), WORK CLOUD STATION , CLOUD CAFE , CLOUD OFFICE , đều có thể giúp bạn chia sẻ, lưu trữ và sao lưu dữ liệu quan trọng.

Phần kết luận

Cuối cùng, điện toán đám mây là thứ vẫn đang phát triển và nhiều doanh nghiệp đang áp dụng khái niệm này và tích hợp nó vào một phần tổ chức của họ. Hầu hết các công cụ đám mây đều có bản dùng thử miễn phí, vì vậy hãy kiểm tra và dùng thử. Bạn có thể thấy mình hoạt động tốt hơn với họ.lớp vẽ   clb4u   chuyển đổi số   điện toán đám mây   bảng vẽ điện tử   đồ họa   khóa học vẽ   seaoner art tech